9 Cuốn tiểu thuyết hay nhất cho người học tiếng Anh

Ngoài sách giáo trình, tạp chí việc cải thiện tiếng Anh cũng sẽ rất thú vị và hiệu quả thông qua việc đọc các cuốn tiểu thuyết bằng tiếng Anh. Dưới đây là 9 cuốn tiểu thuyết mà bạn có thể tìm đọc:

 1. The Wind in the Willows (Gió Qua Rặng Liễu) – Kenneth Grahame

Một cuốn tiểu thuyết cổ điển của nhà văn Anh Kenneth Grahame. Bối cảnh được lấy ở vùng nông thôn nước Anh và nôi dung xoay quanh những cuộc phiêu lưu đầy kỳ thú của các con vật sống bên bờ sông. Việc sử dụng ngôn ngữ đơn giản cùng trí tưởng tượng phong phú tuyệt vời của Grahame đã khiến cho cuốn sách trở thành một món ăn tinh thần vô cùng hấp dẫn cho cả người lớn và trẻ em.

 1. Lord of the Flies (Chúa Ruồi) – William Golding

Cuốn sách là một tác phẩm cổ điển đương đại và đã được đưa vào Sách Giáo Khoa văn học của rất nhiều trường Trung học trên khắp thế giới. Câu chuyện kể vể một nhóm các bạn trẻ bị cô lập trên một hòn đảo hoang, tách biệt với thế giới bên ngoài. Ở đó, họ đã thiết lập một xã hội mới với những nguyên tắc vô cùng tàn bạo và khắt khe.  Golding sử dụng ngôn ngữ rất kịch tính và hấp dẫn, khiến cho độc giả cảm thấy như chính mình đang ở trong câu chuyện vậy.

 1. The Old Man and the Sea (Ông Già Và Biển Cả) – Ernest Hemingway

Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn Mỹ Ernest Hemingway. Câu chuyện kể về ông lão đánh cá can đảm người Cuba, và cuộc chiến chống lại Marlin con cá khổng lồ. Với phong cách viết văn rõ ràng, mạch lạc cùng cấu trúc câu ngắn gọn của Hemingway khiến cho cuốn sách trở thành một tài liệu tuyệt vời dành cho người đang học Tiếng Anh.

 1. Animal Farm (Trại Súc Vật) – George Orwell

Đây là một cuốn tiểu thuyết ngắn, nói về sự nổi dậy của những con vật, chống lại chủ nhân của mình, và là một cuộc châm biếm thời Stalin ở Liên bang Xô viết. Orwell đã sử dụng một thứ ngôn ngữ ngắn gọn, dễ hiểu, khiến cho cuốn truyện trở nên dễ đọc và dễ hiểu với mọi lứa tuổi.

 1. Tuesdays with Morrie (Những Ngày Thứ Ba Với Thầy Morrie) – Mitch Albom

Một trong những cuốn sách bán chạy nhất vào những năm 1998-1999 của tờ New York Times. Khi Mitch Albom (tác giả) liên hệ lại với Morrie Schwartz, cựu giáo sư đại học của mình, ông đã học được những bài học cuộc sống giá trị và chia sẻ với độc giả tất cả sự khôn ngoan và sâu sắc mà Morrie tiết lộ trong những tháng cuối cùng của cuộc đời. Cuốn sách này chẳng khác gì một tập giáo trình giảng bài, dưới hình thức những cuộc trò chuyện giữa hai con người về ý nghĩa và mọi chủ đề trong cuộc sống. Bạn đọc sẽ thấy ở đây những chủ đề như về sự hối tiếc, về hôn nhân và hạnh phúc, về tuổi già, về tiền bạc, và về sự tha thứ…

 1. High Fidelity – Nick Hornby

High Fidelity là một cuốn sách không thể bỏ qua đối với bất cứ người yêu âm nhạc nào. Chuyện kể về Rob, chủ một cửa hàng bán đĩa nhạc cổ ở phía Bắc London. Câu chuyện được viết dưới góc nhìn của nhân vật chính, cùng với ngôn ngữ rất bình dân, khiến cho cuốn sách trở nên phù hợp với mọi độ tuổi độc giả.

 1. The Giver (Người Truyền Ký Ức) – Lois Lowry

Trong cuốn sách này, nhà văn Lowry đã sử dụng những câu văn ngắn với ngôn ngữ và ngữ pháp đơn giản, khiến cho mạch văn trở nên rất rõ ràng và lôi cuốn ngay từ những dòng đầu tiên. Câu chuyện xoay quanh cậu bé Jonas, sống trong một xã hội mà nơi đó con người không có sự tự do và không được lựa chọn tương lai cho chính mình.

 1. Fantastic Mr Fox (Bác Cáo Tuyệt vời) – Roald Dahl

Roald Dahl là một trong những nhà văn cho trẻ em nổi tiếng nhất thế giới. Đối với những người mới học Tiếng Anh, thì việc bắt đầu bằng một cuốn tiểu thuyết dành cho trẻ em là một cách rất hay để tăng vốn từ vựng.

 1. The Curious Incident of the Dog in the Night-Time (Bí Ẩn Về Con Chó Lúc Nửa Đêm) – Mark Haddon

Câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của Christopher, một cậu bé với chứng bệnh tự kỷ. Khi cậu khám phá ra con chó của nhà hàng xóm bị giết, cậu đã quyết định đi tìm ra thủ phạm và quyết tâm khám phá sự thật. Mạch truyện được kể dưới góc nhìn của Christopher khiến cho mọi việc trở nên rõ ràng và dễ hiểu, và khiến cho độc giả như được đắm mình vào một cuộc phiêu lưu vô cùng hấp dẫn.

Nguồn: Vnis

Đọc sách tiếng Anh có thể giúp cải thiện từ vựng, ngữ pháp và cả kỹ năng viết của bạn rất nhiều. Tuy nhiên để có thể cải thiện khả năng phát âm, nói và phản xạ thì môi trường giao tiếp rất quan trọng. Nắm được điều này Skype English mong muốn cung cấp đến cho học viên những khóa học trực tuyến 1 thầy 1 trò để học viên có thể có môi trường học tập hiệu quả nhất. Hãy đăng ký học thử để trải nghiệm phương thức học tiện lợi và hiệu quả này!

Đăng ký học thử

 

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

  Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!