7 bước thiết lập mục tiêu thành thạo tiếng Anh sau 3 tháng

Việc học tiếng Anh không phải là chuyện một sớm một chiều, việc học nhanh và hiệu quả lại càng là chuyện khó hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có mục tiêu học cụ thể, tài liệu học tập phù hợp và phương pháp học hiệu quả thì việc cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh chỉ trong 3 tháng với 7 bước sau đây là hoàn toàn khả thi. Hãy cùng Skype English thiết lập và chinh phục mục tiêu thành thạo tiếng Anh qua bài viết dưới đây.

1. Quyết định lập kế hoạch học tiếng Anh thành công có quan trọng hay không?

Tầm quan trọng của việc lập kế hoạch học tập

147

Lập kế hoạch học tập là bước quan trọng giúp bạn xác định mục tiêu, phương pháp và lộ trình học của cá nhân.

 • Xác định mục tiêu rõ ràng: Kế hoạch giúp bạn xác định được mục tiêu cụ thể mà bạn muốn đạt được trong quá trình học tập.
 • Tối ưu hóa thời gian và năng lực: Bạn hoàn toàn sắp xếp được thời gian và tài nguyên hợp lý
 • Định hướng và tự chủ: Kế hoạch giúp bạn biết được điểm xuất phát của mình và hướng bạn đến đích một cách tự chủ
 • Đánh giá và điều chỉnh: Bạn có thể tự đánh giá được tiến trình học tập và điều chỉnh khi cần thiết để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Duy trì kế hoạch học tập như thế nào?

Việc duy trì kế hoạch học tập là yếu tố quyết định đến thành công trong việc học tiếng Anh của bạn. Dưới đây là một số cách giúp bạn thực hiện việc đó:

 • Kiên trì: tuân thủ kế hoạch bạn đã lập ra ban đầu một cách nghiêm túc và kiên trì
 • Thực hiện chúng theo lịch trình: Đặt lịch học cố định và thực hiện đúng những gì bạn đã lên.
 • Đặt mục tiêu cụ thể và đo lường được
 • Đánh giá và điều chỉnh: Đánh giá tiến trình học tập định kỳ và điều chỉnh kế hoạch nếu cần.

2. Có nên sử dụng chiến lược học hiệu quả cho người bận rộn?

148

Nếu bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc học tiếng Anh thì nên lựa chọn những chiến lược học rút ngắn và hiệu quả.

 • Sử dụng phương pháp linh hoạt: Mỗi ngày hãy dành ít phút để trau dồi từ mới và ngữ pháp, luôn cố gắng lắng nghe và luyện nói, thực hành hết mức có thể.
 • Kết hợp việc học tiếng Anh vào sinh hoạt hàng ngày: Bạn có thể xem phim, nghe nhạc hay tham gia các sự kiện tiếng Anh để có cơ hội được áp dụng ngôn ngữ vào tình huống thực tế.
 • Đề cao sự kiên trì và định hướng: Khi bạn không có quá nhiều thời gian nhưng vẫn muốn học thật hiệu quả thì định hướng chính là “kim chỉ nam” duy nhất mà bạn nên nhắm vào. Bên cạnh đó, hãy đo lường tiến độ và điều chỉnh định hướng sao cho phù hợp với mục tiêu bạn đặt ra.

3. 7 bước thiết lập mục tiêu thành thạo tiếng Anh sau 3 tháng

Bước 1: Xác định mục tiêu học tập cụ thể

Để bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Anh chỉ với 3 tháng, bạn cần xác định rõ mục tiêu mà bạn muốn đạt được. Có thể là giao tiếp cơ bản, nâng trình độ hay chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng…. Hãy đảm bảo rằng mục tiêu của bạn là cụ thể và có thể đo lường được.

Bước 2: Lập kế hoạch học tập chi tiết

Sau khi xác định mục tiêu, hãy lập kế hoạch học tập chi tiết để phân chia thời gian và công việc học tập hợp lý. Xác định thời gian học, phương pháp và các tài liệu đi kèm.

Bước 3: Tạo môi trường học tập tích cực

Đây được xem là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Hãy tạo cho mình một môi trường học tập tích cực và thú vị. Điều này có thể bao gồm việc tham gia lớp học hay học online tại nhà…. miễn sao bạn thấy thoải mái và phù hợp với bản thân.

Bước 4: Áp dụng phương pháp học hiệu quả

Trong quá trình học, có thể không chỉ áp dụng một phương pháp mà tùy vào từng giai đoạn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng linh hoạt. Thử nghiệm và kết hợp sẽ giúp bạn tạo ra những hiệu quả bất ngờ.

Bước 5: Thực hành giao tiếp và áp dụng kiến thức

Không chỉ dừng lại ở việc học lý thuyết, bạn cần thực hành giao tiếp và áp dụng những kiến thức đã học vào tình huống thực tế. Tham gia hoạt động giao tiếp, trò chơi học tập hoặc các lớp học giao tiếp để cải thiện khả năng của mình.

Bước 6: Đánh giá và điều chỉnh kế hoạch học tập

Hãy đánh giá lại kết quả học tập của mình và điều chỉnh kế hoạch nếu cần thiết. Xem xét những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, cải thiện những khía cạnh cần thiết để tiến xa hơn.

Bước 7. Kiên nhẫn và kiên trì

Tiếng Anh không chỉ là một nhiệm vụ mà còn là một cuộc phiêu lưu. Để duy trì được nó, bạn cần có sự kiên nhẫn và kiên trì thực hiện. Bằng cách có một tinh thần lạc quan và mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ không bao giờ mất đi niềm tin vào khả năng của mình để đạt được thành công.

4. Skype English – Giải pháp giúp bạn thành thạo tiếng Anh chỉ sau 3 tháng

149

Là đơn vị tiên phong áp dụng mô hình học tiếng Anh online 1 kèm 1, Skype English đã mở ra kỉ nguyên giáo dục ngoại ngữ mới cho người Việt. Đặc biệt, đối với đối tượng học viên người đi làm bận rộn thì lựa chọn một khóa học trực tuyến hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí với lộ trình dành riêng cho mình chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Bạn có thể tận dụng tối đa thời gian tương tác với giáo viên trong suốt buổi học, được sát sao tỉ mỉ sửa lỗi phát âm, cách diễn đạt và thực hành giao tiếp tối đa nhất.

Với mô hình học online tiện lợi, học viên dù ở đâu cũng có thể tham gia học trực tuyến, tương tác 2 chiều liên tục với giáo viên; không phân biệt rào cản về địa lí. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn tại Skype English bao gồm thầy cô GVVN, giáo viên châu Á và GV châu Âu, bản ngữ. Không chỉ có chuyên môn tiếng Anh, các thầy cô có kinh nghiệm thực tế sử dụng tiếng Anh trong công việc, nên dễ dàng thấu hiểu những khó khăn, nhu cầu học và tâm lý của học viên, giúp học viên tiến bộ nhanh nhất.

Khi đến với Skype English, học viên sẽ được xác định chi tiết mục tiêu, nhu cầu học. Sau đó tham gia các bài kiểm tra để đánh giá toàn diện kĩ năng hiện tại, học thử miễn phí cùng giáo viên để trải nghiệm phương pháp. Cố vấn chuyên môn tại Skype English sẽ đưa ra lộ trình học phù hợp với mục tiêu, trình độ của mỗi học viên, điều chỉnh phương pháp cá nhân hóa để đảm bảo tính hiệu quả và thực tế với công việc của mỗi học viên.

Với người đi làm, học viên quan tâm nhất chính là nội dung chương trình học có áp dụng vào thực tiễn công việc hằng ngày, để bạn tự tin là việc với sếp, đối tác hay đồng nghiệp hay không? Đó cũng là tiêu chí quan trọng hàng đầu của Skype English khi xây dựng lộ trình học.

Học phí tại Skype English khá phù hợp với đại đa số người đi làm. Skype English cũng là nơi duy  nhất có chính sách học phí ngắn hạn chỉ từ 15 buổi/khóa.

Học viên có thể đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ trải nghiệm mô hình học và sự phù hợp với giáo viên để cảm nhận hiệu quả học tập và sự khác biệt trong phương pháp đào tạo tại Skype English.

Hy vọng rằng những thông tin và giải pháp trong bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chi tiết về cách học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn. Hãy áp dụng những kiến thức này vào thực tế và kiên trì trên con đường học tập của mình. Chúc bạn thành công trong việc học tiếng Anh và đạt được mục tiêu của mình!

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

  Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!