5 ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM KHI LUYỆN NÓI TIẾNG ANH

Chắc hẳn các bạn có rất nhiều các phương pháp, bí quyết, sách vở, bài học để luyện nói tiếng Anh đúng không? Đó là một quá trình dài hơi và tốn kém cả thời gian và công sức, nếu bạn không làm đúng ngay từ đầu thì công sức của bạn coi như công cốc đó.

Skype English sẽ giúp bạn chỉ ra 5 điều bạn cực kì không nên làm khi luyện nói tiếng Anh.

1. KHÔNG XẤU HỔ

Người Việt chúng ta có một điểm yếu đó là hay xấu hổ. Điều này chính là một trở ngại cực lớn khi học ngôn ngữ. Học ngôn ngữ không chỉ là nghe và viết mà bạn còn phải nói, giao tiếp với người khác vì vậy, nếu xấu hổ thì làm sao bạn tiến bộ được, đúng không? Vì vậy, khi luyện nói không nên xấu hổ bạn nhé.

2. KHÔNG NGẠI MẮC LỖI

1370663815_luyen-nghe-noi-tieng-anh-cho-tre

Đương nhiên khi trình độ của bạn thấp thì bạn mắc lỗi là điều hiển nhiên. Nhưng đừng nên vì thế mà không dám nói, không dám hỏi nhé. Chính vì việc ngại mắc lỗi và xấu hổ trước mặt người khác làm cho trình độ ngoại ngữ của bạn kém hơn người khác đó. Nếu bạn mắc lỗi sai khi nói thì giáo viên, bạn bè sẽ sẵn sàng sửa cho bạn. Còn nếu bạn cố giấu và không dám hỏi thì không ai có thể biết bạn mắc lỗi gì và sửa cho bạn đâu nhé.

3. KHÔNG SO SÁNH

Việt Nam hay có thói quen con nhà người ta và so sánh với bản thân mình. Chính vì quan niệm này phần nào mang lại sự tự ti và thiếu tự tin cho bản thân đó. Vì vậy, khi luyện nói tiếng Anh không nên so sanh bản thân mình với bất cứ ai mà thay vào đó là tinh thần học hỏi. Nếu bạn của mình giỏi hơn mình về phần phát âm, hãy mạnh dạn nhờ bạn chỉ cho những điểm yếu và khắc phục nhé, điều đó vừa giúp tình bạn tốt hơn vừa giúp tiếng Anh của bạn tốt hơn đó, một công đôi việc đúng không?

4. KHÔNG THẤT VỌNG VỚI BẢN THÂN

phuong-phap-hoc-tieng-anh-ky-nang-nghe

Khi bản thân đặt một kì vọng cao thì rất hay bị thất vọng khi không đạt được điều gì đó. Vì vậy, khuyến cáo các bạn không nên thất vọng với bản thân, nhất là khi tập nói. Quá trình tập nói một ngôn ngữ mới hay thậm chí là tiếng mẹ đẻ đòi hỏi cả tinh thần của người học đó. Nếu bạn thất vọng, chán chường, mệt mỏi thì có luyện 24 tiếng mỗi ngày bạn cũng không thể nói hay, nói trôi chảy được, đúng không? Vì vậy, hãy tạo cho mình một tinh thần thoải mái nhất khi luyện nói tiếng Anh, không so sánh, không tự ti, không thất vọng về bản thân, chắc chắc bạn có thể làm được.

5. KHÔNG VIẾT RA

Nhiều bạn luyện nói một cách sai lầm là viết các ý ra và học thuộc hoặc phải nhìn chằm chằm vào đó mới nói được. Chính cách làm sai lầm này đang khiến quá trình luyện nói của bạn khó khăn hơn đó. Lâu dần, bạn sẽ bị phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị đó mà không thể nào tự nghĩ ra ngay khoảng thời gian nói, não bạn sẽ bị thụ động trong việc suy nghĩ, dó đó, chắc chắn bạn không thể nói trôi chảy được. Cách làm này chỉ áp dụng khi bạn có bài nói quan trọng và chỉ nên gạch đầu dòng các ý chính trong bài nói nhé.

Trên đây là 5 điều bạn không nên làm khi luyện nói, hi vọng các bạn có thể tránh những tình trạng trên để cải thiện kĩ năng nói của mình nhiều hơn.

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English

Trả lời

Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

    Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!