Những lưu ý khi cho trẻ học tiếng Anh 1 kèm 1 online

Hình thức dạy và học trực tuyến ngày càng phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0, đặc biệt với hình thức giảng dạy ngoại ngữ. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả, cha mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau khi cho trẻ học tiếng Anh 1 kèm 1 online.

Vì sao bố mẹ lại ưu tiên cho trẻ học tiếng Anh 1 kèm 1 online?

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho cả bố mẹ lẫn các con
  • Tận dụng tối đa thời gian cho việc học
  • Hình thức 1 thầy 1 trò giúp giáo viên có thể kèm cặp, theo sát năng lực riêng của trẻ, nhanh chóng nhận ra điểm yếu để khắc phục
  • Lộ trình được thiết kế riêng biệt dựa vào khả năng tiếp thu và mục tiêu của từng trẻ
  • Sửa lỗi và chuẩn hóa phát âm từ những năm đầu đời
  • Xóa bỏ rào cản e ngại tự ti khi trẻ không theo kịp các bạn ở các lớp đông học viên
  • Tăng hiệu quả học tập lên đến 5 lần so với các lớp học truyền thống
  • Trẻ có thể học với đội ngũ giáo viên chất lượng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, xóa bỏ rào cản khoảng cách địa lý

Những tiện lợi và tính hiệu quả khi cho trẻ học tiếng Anh 1 kèm 1 online là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, để đạt được tối đa chất lượng dạy và học, bố mẹ cần lưu ý một số điểm sau khi cho trẻ học tiếng Anh 1 kèm 1 online.

>>> Khám phá lớp học tiếng Anh online 1 kèm 1 chất lượng cao tại Skype English

Những lưu ý khi cho trẻ học tiếng Anh 1 kèm 1 online

Không gian học tập phù hợp

Không gian là một trong số những điều kiện tiên quyết ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả học tập online. Bố mẹ nên chọn cho con một  môi trường thông thoáng, bàn ghế rộng rãi, ngồi đúng tư thế, đặc biệt là không gian nên yên tĩnh, không bị chi phối bởi tạp âm, tiếng ồn để trẻ có thể tập trung tốt hơn. Điều này cũng giúp quá trình tiếp nhận thông tin, tiếp thu kiến thức nhanh, dễ dàng hơn nhiều so với việc ngồi tại một nơi ồn ào.

Đồng thời, bố mẹ cũng không nên tự ý xâm nhập không gian học tập của con. Tuy nhiên, nếu cảm thấy con gặp khó khăn cần có sự trợ giúp của bố mẹ, hoặc bố mẹ cần trao đổi với giáo viên, phụ huynh hãy cho con biết sự xuất hiện của mình khi cần thiết. Hãy đồng hành quan sát con một cách khéo léo nhưng vẫn nên để trẻ độc lập, đừng lúc nào cũng theo dõi và kiểm soát con quá mức!

Lựa chọn thời gian học phù hợp

Đừng ép còn vào một lịch học dày đặc. Nếu con phải tham gia nhiều môn học, bạn vẫn cần lưu ý sắp xếp khoa học để con có thời gian thư giãn và nghỉ ngơi , đảm bảo sức khỏe và khả năng tiếp thu. Riêng với việc cho trẻ học tiếng Anh trực tuyến online 1 kèm 1, với các trẻ nhỏ từ 6 – 8 tuổi, đa phần các bé sẽ chỉ có thể tập trung học qua máy tính trong khoảng từ 30 – 45 phút là tối đa, sau đó các bé sẽ dần chuyển sang trạng thái động, không thể ngồi yên và tương tác tốt được nữa. Vì thế, thay vì lựa chọn một buổi học 60 phút các bạn nên chia nhỏ thành các buổi nhỏ mỗi buổi 30 phút nhưng lập đi lập lại đều đặn thì tính hiệu quả sẽ tốt hơn. Đối với các bé lớn hơn buổi học có thể kéo dài từ 45 đến 60 phút nhưng vẫn cần phân bổ phù hợp với thời gian học các môn khác và nghỉ ngơi của trẻ. Việc cho trẻ ngồi trước máy tính quá lâu cũng không  được khuyến khích.

Trang bị thiết bị học tập phù hợp để trẻ học tiếng Anh 1 kèm 1 online tốt nhất

Thực tế máy tính, máy tính bảng hay điện thoại đều có thể học trực tuyến. Tuy nhiên, để đảm bảo bé có thể học tốt nhất, tập trung tốt, dễ dàng theo dõi bài giảng của giáo viên và hạn chế nguy cơ ảnh hưởng thị giác khi phải xem trên các thiết bị điện tử nhỏ thì bố mẹ nên trang bị cho con máy tính để bàn hoặc laptop để phục vụ mục đích học tập tốt hơn.  Khi giảng dạy, nếu giáo viên cần trình chiếu bài giảng trẻ cũng có thể theo dõi tốt hơn.

Cùng con lên kế hoạch học tập ngoài giờ lên lớp

Ngoài những buổi trẻ học tiếng Anh 1 kèm 1 online cùng giáo viên, bố mẹ nên khuyến khích trẻ tự học và luyện tập thêm thông qua các bài tập về nhà, các bài luyện nghe, luyện đọc phù hợp. Việc lên một kế hoạch tự học sẽ vô cùng cần thiết để tăng hiệu quả học tiếng Anh thay vì chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào những giờ lên lớp. Bố mẹ có thể cùng con chơi các mini game tiếng Anh hoặc áp dụng tiếng Anh vào các hoạt động sinh hoạt hằng ngày trong đời sống để trẻ có thể dần dần thấm nhuần ngôn ngữ.

Giúp con hình thành khả năng ghi ghép

Đây là bí quyết của trẻ học tiếng Anh 1 kèm 1 online có độ tuổi từ 11 tuổi trở lên (từ bậc THCS trở lên). Vì ở giai đoạn này, bé đã có khả năng ghi chép, đọc viết khi học tại trường và kĩ năng này áp dụng vào hình thức học online 1 kèm 1 với giáo viên ngoại ngữ là vô cùng cần thiết. Vì trong quá trình học, có thể các bé sẽ nhận ra có những điểm hay cần lưu ý thì hãy ghi chú lại để ôn tập, hoặc có những vấn đề nào chưa hiểu rõ thì có thể ghi lại để hỏi giáo viên ngay sau đó. Phương pháp học chủ động này sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực không chỉ với việc học tiếng Anh mà ngay cả các môn học khác cũng thế.

Lựa chọn một trung tâm tiếng Anh uy tín

Dĩ nhiên vai trò của giáo viên và sự hỗ trợ của một trung tâm Anh ngữ uy tín là vô cùng quan trọng khi quyết định cho trẻ học tiếng Anh 1 kèm 1 online. Một trung tâm uy tín với chất lượng giáo viên chuyên nghiệp, chuyên môn cao cùng phương pháp phù hợp sẽ đóng vai trò chủ chốt trong mục tiêu giúp các bé cải thiện tiếng Anh  một cách toàn diện.

Skype English – cùng con khai phá tiềm năng Anh ngữ

Là đơn vị đi tiên phong trong việc khai phá mô hình tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 tại Việt Nam, Skype English đã thành công trong việc phổ biến rộng rãi mô hình học tập hiệu quả này. Hiện nay, mặc dù đã có nhiều đơn vị áp dụng phương pháp tương đương nhưng chất lượng giáo dục của Skype English vẫn được đánh giá cao hàng đầu Việt Nam.

Hơn 90% trẻ học tiếng Anh 1 kèm 1 online tại Skype English  dạn dĩ, tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài. 98% các bé cảm thấy yêu thích tiếng Anh sau khi tham gia lớp học cùng các giáo viên của Skype English. Những thành tích vượt trội của các “siêu tài năng nhí” tại Skype English trên đấu trường quốc tế.

Phụ huynh nói gì về Skype English

Tất cả là những minh chứng cho cam kết chất lượng đào tạo vượt trội của Skype English. Ra đời từ năm 2013, Skype English là đơn vị tiên phong triển khai những khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Các lớp tiếng Anh online dành cho trẻ em theo hình thức 1 kèm 1 tại Skype English sở hữu đội ngũ giáo viên chất lượng cao, được tuyển chọn khắt khe, sở hữu bằng cấp giảng dạy quốc tế chuyên nghiệp và phương pháp sư phạm dày dặn kinh nghiệm. Sự nhiệt tình và chuyên môn cao là yếu tố “bảo chứng” cho chất lượng giảng dạy, giúp trẻ hoàn thành mục tiêu chinh phục tiếng Anh.

Giáo trình được biên soạn theo các giáo trình quốc tế nổi tiếng hàng đầu thế giới. Tuy nội dung giảng dạy khá khó nhưng sẽ đảm bảo được chất lượng các em khi đã hoàn thành chương trình học đều sở hữu nền tảng kiến thức ngoại ngữ vững chắc, tạo tiền đề tiếp tục theo đuổi các chương trình học chuyên sâu hơn sau này. Nhưng phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm vì các giáo trình vẫn sẽ được trao đổi với phụ huynh và có thể thay đổi để phù hợp với mục tiêu, khả năng của các bé trước khi đưa vào giảng dạy chính thức.

Các bài kiểm tra định kì sau 10,15 hoặc 20 buổi được xây dựng để đánh giá sự tiến bộ của trẻ, đánh giá hiệu quả của phương pháp, sự phù hợp của giáo viên, đồng thời trao đổi thêm cùng giáo viên để có sự điều chỉnh kịp thời khi cần thiết.

Chương trình học được thiết kế linh hoạt chia thành nhiều khóa ngắn hạn chỉ từ 15 buổi/ khóa. Phụ huynh có thể lựa chọn đăng kí cho bé trải nghiệm phương pháp học trước khi đăng kí các khóa dài hạn với mức ưu đãi học phí hấp dẫn.

Đồng thời, khi đăng kí tư vấn các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé tại Skype English, phụ huynh và các bé còn có quyền lợi HỌC THỬ MIỄN PHÍ. Đây là cơ hội giúp các bé được tiếp cận giáo viên, đánh giá năng lực đầu vào và tư vấn lộ trình học tập phù hợp.

>>> Đăng kí tư vấn, học thử và nhận lộ trình miễn phí cho bé

>>> Vì sao hình thức dạy tiếng Anh online 1 kèm 1 lại được đánh giá cao

>>> Lớp học trực tuyến tiếng Anh trẻ em online 1 kèm 1 uy tín

Bài viết liên quan

09Th5
Kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em-2

Kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em

Hành trình giáo dục con nói chung và xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc cho con nói riêng...

21Th4
trung tâm tiếng anh cho trẻ em ở Hà Nội

Top 6 trung tâm tiếng Anh cho trẻ em ở Hà Nội uy tín

Những trung tâm tiếng Anh cho trẻ em ở Hà Nội mọc lên liên tục trong thời gian mở ra...

19Th4
Trung Tâm tiếng Anh cho trẻ em tại Bình Dương

Review 5 Trung tâm tiếng Anh cho trẻ em tại Bình Dương

Đầu tư tiếng Anh cho con đúng cách là chìa khóa giúp trẻ tự tin hội nhập vào xã hội...

17Th3

Sách dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả ngay tại nhà

Nếu bố mẹ đang tìm kiếm các quyển sách dạy tiếng Anh cho bé ngay tại nhà theo từng độ...

10Th3

Game tiếng Anh cho bé giúp con học ngoại ngữ vượt trội

Ngoài việc cho bé tham gia các khóa học tiếng Anh cho trẻ em, bố mẹ có thể áp dụng...

02Th2
Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em miễn phí

Top 7 Trang web và phần mềm học tiếng Anh online cho trẻ em miễn phí và có phí hiệu quả

Cho bé tiếp xúc tiếng Anh từ sớm là cách để con cảm thụ ngoại ngữ tự nhiên, tạo tiền...