Luyện thi IELTS online ở đâu tốt?

Luyện thi IELTS online ở đâu tốt là câu hỏi đang được rất nhiều sĩ tử quan tâm khi bước vào lộ trình theo đuổi mục tiêu IELTS để nâng cấp tiếng Anh và sự nghiệp, học vấn của mình. Bài viết hôm nay Skype English sẽ chia sẻ đến các bạn những lưu ý để chọn lựa một trung tâm luyện thi IELTS online tốt nhất nhé!

Vì sao nên luyện thi IELTS online?

Học IELTS online có hiệu quả không là điều mà các sĩ tử luôn băn khoăn khi cân nhắc giữa hình thức học IELTS online và offline truyền thống tại các trung tâm. Hiện nay, cũng có vô vàn các khóa học IELTS trực tuyến được quảng cáo rầm rộ mỗi ngày khiến học viên khó đưa ra quyết định lựa chọn.

Thực tế, internet đã đóng góp vô cùng to lớn và mở ra kỷ nguyên giáo dục hiện đại với hình thức học tập trực tuyến, đặc biệt với lĩnh vực giáo dục ngoại ngữ. Do đó, việc luyện thi IELTS online trở thành xu thế tất yếu, giúp học sinh dễ dàng ôn tập thành công mục tiêu IELTS ngay tại nhà.

Mô hình học này hoàn toàn thích hợp với những học viên bận rộn, không có quá nhiều thời gian đi lại hay không muốn học dàn trải quá nhiều như chương trình luyện thi IELTS trước đây.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tiếng Anh lưu loát, tự tin giúp bạn thành công chinh phục tiếng Anh

1/ Ưu, nhược điểm và các phương pháp của việc luyện thi IELTS online 

Trước tiên bạn cần biết những ưu điểm của việc học IELTS online:

 • Thời gian linh hoạt, phù hợp với thời gian cá nhân: mọi người có thể học mọi lúc, mọi nơi. Tiết kiệm thời gian di chuyển, tận dụng được thời gian rảnh rỗi một cách hữu ích hơn.
 • Tiết kiệm chi phí: Người học tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại. Học phí các lớp online cũng thường rẻ hơn so với các lớp offline ở trình độ tương đương. Chỉ cần thiết bị kết nối internet là bạn có thể học tập ngay.
 • Kết nối từ xa, dễ dàng giao tiếp với giảng viên và người cùng học ở bất cứ đâu trên thế giới. Và đặc biệt bạn sẽ kết nối với người bản xứ, điều này giúp khả năng phát âm của mình chuẩn xác hơn.

Bên cạnh ưu điểm bạn cũng cần biết những nhược điểm của việc học IELTS online:

 • Rất nhiều tài liệu để bạn chọn. Có thể bạn sẽ gặp nhiều giáo trình không phù hợp với trình độ của bản thân, lộ trình khó đảm bảo sự tiến độ nếu như không có người dẫn dắt.
 • Sẽ rất khó để tìm người giải đáp những thắc mắc kịp thời, nhất là đối với phần writing và speaking.
 • Dễ mất tập trung nếu như bị gián đoạn ví dụ như đường truyền mạng không ổn định.

Các hình thực luyện thi IELTS online bạn có thể lựa chọn

 • Học IELTS online qua các video

Bạn có thể học các video được thu âm sẵn và học tập theo giáo trình đính kèm. Việc học này cũng đáp ứng đầy đủ những ưu điểm của việc học IELTS online. Tuy nhiên, bạn cần phải chủ động tự học và khó có thể tương tác với giáo viên, khó xác định được kết quả sau khi học tập.

Xem thêm: Top 3 website thi thử IELTS online miễn phí

 • Luyện thi IELTS online qua các nguồn học từ Internet

Có rất nhiều website học tập rèn luyện tiếng Anh IELTS online từ miễn phí cho đến có phí. Đây là nguồn tài liệu phong phú, đa dạng từ bài viết, blog, video chia sẻ, livestream,… nguồn tài liệu giúp bạn dễ dàng học tập và lựa chọn chủ đề yêu thích để học tập.

Bạn cũng có thể tham khảo, luyện thi IELTS thử và thi thử ở các website nguồn từ Internet.

Các nguồn này có ưu điểm là cung cấp rất nhiều phương pháp, kiến thức và tài liệu và hoàn toàn không tính phí. Tuy nhiên, vì đây là các kiến thức được cung cấp một chiều nên người học cần có sự cân nhắc, chọn lọc tài liệu thật kỹ, phù hợp với trình độ thì việc học mới có hiệu quả.

Khi sử dụng các nguồn học này, bạn cũng chỉ đọc một lần mà hãy ghi chép lại và lưu về để thực hành thường xuyên, tìm và lựa chọn cách học tập phù hợp.

 • Khóa học IELTS online tương tác thời gian thật

Khóa học IELTS online tương tác thời gian thật vẫn được yêu thích hơn trong số các hình thức học online. Vì có sự tương tác hai chiều giữa người học và người dạy. Hình thức này giúp người học tập trung hơn trong quá trình ôn luyện, cũng như giúp người học nhanh chóng giải đáp thắc mắc.

Những khóa học này có 2 hình thức học tập đó là học 1 kèm 1 với giáo viên, hay là học tập online cùng 1 nhóm bạn học cùng giáo viên.

Cả hai hình thức đều có những ưu điểm riêng, nhưng hình thức học tập 1 kèm 1 sẽ tốt hơn vì những ưu điểm sau:

 • Vì chương trình học Lộ trình riêng cho từng học viên: Mô hình lớp học tiếng Anh IELTS online 1 kèm 1, học viên được xây dựng lộ trình và học tập riêng biệt tương ứng với năng lực của mình. Điều này giúp học viên cảm thấy hứng thú khi tiếp thu khối lượng kiến thức phù hợp với khả năng và mục tiêu của mình. Sự nhồi nhét quá tải chưa bao giờ là nỗi sợ của học viên tại Skype English. Mỗi giờ lên lớp đều là từng bước khám phá thế giới ngôn ngữ thú vị.

Bên cạnh đó, học viên hoàn toàn có thể chủ động yêu cầu trung tâm/ giáo viên tối ưu giáo trình và phương pháp vào kĩ năng mình muốn cải thiện nhất để nhanh chóng đạt được hiệu quả và ứng dụng tốt vào môi trường làm việc hằng ngày.

 • Bám sát điểm mạnh yếu của từng học viên: Vẫn là hình thức học tiếng Anh IELTS online 1 kèm 1 giữ ưu thế trong việc theo sát, khai thác tỉ mỉ từng điểm mạnh điểm yếu của mỗi học viên. Vì thời gian tương tác dành cho mỗi học viên là 100% trong suốt giờ học nên học viên dù có nhút nhát hay trầm tính đến đâu cũng phải thực hành cùng giáo viên – đây là mấu chốt quan trọng của việc giao tiếp. Được nói, được sửa sai. Lúc này giáo viên có thể nhận ra ngay tức khắc lỗi sai từ phát âm, ngữ pháp, cách dùng từ… của mỗi trường hợp để điều chỉnh và khắc phục kịp thời. Đây là điều mà hình thức học offline tại các trung tâm đông học viên chưa thể khai thác triệt để.
 • Xóa bỏ rào cản e ngại, tự ti: Học tiếng Anh IELTS vốn dĩ là phải thực hành thường xuyên. Nhưng đôi khi nếu khả năng ngôn ngữ chưa tốt, nhiều học viên sẽ “sợ nói tiếng Anh” trước nhiều người. Điều này về lâu dài càng khiến các bạn trở nên thụ động. Đối với hình thức học tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1, giáo viên và học viên sẽ là 2 người bạn thân thiết chia sẻ cùng nhau trong mỗi giờ học. Học viên sẽ dần xóa bỏ rào cản tự ti, e ngại khi sử dụng tiếng Anh. Song song đó năng lực được cải thiện sẽ là động lực giúp các bạn tiến xa hơn trong hành trình tìm thấy sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh giữa một tập thể.  Bên cạnh đó, học viên có thể tận dụng thời gian của riêng mình để làm rõ một vấn đề chưa hiểu để giáo viên giảng dạy cặn kẽ hơn.

Lưu ý khi học IELTS online

Phải xác định được lộ trình phù hợp với mục tiêu và năng lực của bản thân

Một lộ trình học phù hợp với mục tiêu và năng lực của bản thân sẽ giúp bạn dễ dàng chi phục điểm số IELTS mong muốn. Do đó, khi quyết định ôn thi IELTS online thì các bạn phải tự lên cho mình một lộ trình tương ứng, kiểm tra các bài test xem mình đang ở thang điểm nào và target là bao nhiêu.

Lập kế hoạch cụ thể, chi tiết

Sau khi xác định được lộ trình, bạn cần phải có sự phân bổ thời gian hợp lý cho toàn bộ lộ trình và theo từng giai đoạn, xác định được những ngưỡng nào mình sẽ đạt được, cần thời gian bao lâu. Kế hoạch càng chi tiết từng tháng, thậm chí từng tuần từng ngày sẽ giúp bạn sát sao lộ trình luyện thi IELTS online của mình mà không bị trì hoãn hay chậm trễ kế hoạch.

Nếu không thể tự lên lộ trình, các bạn có thể tham khảo từ các thầy cô hoặc người có kinh nghiệm chuyên môn, am hiểu về IELTS để được tư vấn cụ thể hơn.

Lựa chọn các kênh học/ trung tâm luyện thi IELTS online uy tín

Một trong những tiêu chí giúp việc luyện thi IELTS online đạt hiệu quả như mong đợi là phải tìm đúng thầy/ đúng trung tâm/ đúng kênh học tập. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm luyện thi IELTS online cũng như các website tự học thi IELTS online nhưng nếu không chọn được một nền tảng/ trung tâm luyện thi uy tín, các bạn sẽ tốn phí thời gian, học dàn trải lan man mà vẫn không thể đạt được mục tiêu của mình.

Nỗ lực theo đuổi, kiên trì

Học IELTS online nói riêng hay luyện thi IELTS nói chung đều là hành trình khá vất vả, đòi hỏi bản thân các bạn phải có sự nỗ lực và quyết tâm cao độ mới có thể đạt được kết quả mình mong muốn. Trong lúc học chắc chắn bạn sẽ gặp không ít trở ngại vì quá nhiều kiến thức, bận rộn không thể sắp xếp lịch làm cho quá trình học bị giai đoạn. Vì thế, hãy cố gắng xây dựng lịch học và phương pháp khoa học nhất, tránh để cảm giác quá áp lực hay quá dễ dãi với bản thân nhé.

Luyện thi IELTS online cho người mới bắt đầu

Rất nhiều học viên tìm đến Skype English quan tâm đến khóa học luyện thi IELTS online cho người mới bắt đầu. Bởi vì theo các bạn, việc học IELTS từ con số 0 sẽ khá là gian nan và vất vả, đòi hỏi các bạn phải nỗ lực rất nhiều so với các bạn đã có nền tảng tiếng Anh khá tốt trở lên.

Tuy nhiên, đừng lo lắng bởi mục tiêu này hoàn toàn có thể đạt được nếu bạn có sự kiên trì và theo đuổi lộ trình học tập khoa học. Thông thường, ở giai đoạn cơ bản các bạn sẽ phải bỏ nhiều thời gian để ôn tập, củng cố kiến thức nền tảng trước song song đó là bổ sung từ vựng, kiến thức ngữ pháp tổng quát… trước khi bắt đầu làm quen với đề thi IELTS, và cuối cùng là bước đến giai đoạn giải đề.

Nhưng Skype English có một lời khuyên rằng, nếu bạn là người mất gốc mà muốn tự học thì thực sự rất khó lên trình, bởi bản thân bạn mất gốc nên không có ai hướng dẫn, định hướng cụ thể sẽ dễ chán nản  và bỏ cuộc. Vì thế,các bạn có thể bắt đầu học với thầy cô nào đó, hay đi trung tâm tiếng Anh tuỳ bạn lựa chọn. Sau khi có kiến thức nền và định hướng học bạn sẽ dễ tự định hướng phương pháp học cho bản thân hơn.

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English

Các trang web luyện thi IELTS online tốt nhất

 1. Ielts Simon

Ielts Simon là website được thành lập bởi một cựu giám khảo IELTS, thầy Simon – người có kiến thức uyên thâm, cách Writing đơn giản, súc tích nhưng hiệu quả.. Trang Website tổng hợp các kỳ thi IELTS từ nhiều nơi trên thế giới với giao diện thân thiện, dễ nhìn. Nội dung website được cập nhật thường xuyên, phù hợp cho các bạn muốn chinh phục 7.0 IELTS trở lên.

 1. IELTS exam

Lựa chọn phù hợp với các bạn đang luyện giải đề thi IELTS. Với giao diện dễ nhìn, bài tập phân theo từng dạng với các kỹ năng riêng biệt, hợp để tự luyện IELTS online 4 kỹ năng tại nhà. Song song  đó, website còn cung cấp 15 bài luyện tập cho mỗi phần thi, nhờ đó bạn có thể học và luyện từ vựng, nâng cao khả năng nói, viết tiếng Anh.

 1. IELTS Mentor

Đúng như tên gọi, website cung cấp nhiều tài liệu, bài học theo từng kỹ năng. Website được thiết kế cho cả hai loại bài thi: Academic (học thuật) và General (tổng quát). Điểm mạnh là website còn có hàng nghìn bài chia sẻ về writing ở mọi chủ đề, giúp bạn dễ dàng cải thiện khả năng viết luận.

Skype English  – trung tâm luyện thi IELTS online uy tín chất lượng

Skype English  là đơn vị dẫn đầu mô hình luyện thi IELTS online 1 kèm 1 hiệu quả hàng đầu hiện nay. Tiên phong mô hình luyện thi IELTS online tại Việt Nam, Skype English mang đến điểm khác biệt với hình thức học 1 thầy kèm 1 trò. Bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn, kiểm tra đánh giá bài test và nhận lộ trình học riêng biệt dành cho mình dựa vào mục tiêu và trình độ của riêng bạn.

Do đó, việc học sẽ trở nên hữu ích, tiết kiệm thời gian, tăng tính tương tác giữa người học và người dạy mà không bị dàn trải như ở các lớp học trung tâm đông người. Các thầy cô cũng không áp dụng phương pháp chung mà sẽ dựa vào điểm mạnh yếu của học viên ở mỗi kĩ năng để có sự phân bố cho đồng đều.

Do đó, Skype English hoàn toàn có thể tự tin với chất lượng và phương pháp đào tạo của mình, chúng tôi cam kết điểm số đầu ra cho học viên và học lại miễn phí hoàn toàn nếu không đạt mục tiêu.

Một số ưu điểm vượt trội tại các khóa luyện thi IELTS online của Skype English có thể tóm tắt trong một số tiêu chí như:

 • Xây dựng lộ trình riêng biệt và phương pháp phù hợp với năng lực của từng học viên
 • Đội ngũ giáo viên có chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn “chinh chiến” tại các kì thi IELTS
 • Tận dụng tối đa thời gian tương tác với thầy cô trong suốt buổi học mà không bị chi phối bởi lớp học đông người
 • Giáo viên bám sát điểm mạnh, yếu, sửa lỗi tỉ mỉ ở từng kỹ năng cho học viên
 • Được hỗ trợ nhiệt tình bởi cố vấn chuyên môn trong suốt khóa học
 • Kiểm tra định kỳ, theo dõi và điều chỉnh phương pháp
 • Lịch học linh hoạt, nghỉ học không lo mất phí
 • Đặc quyền duy nhất tại Skype English: Cam kết học lại miễn phí nếu không đạt mục tiêu

Thành tích của học viên IELTS tại Skype English và feedback của học viên:

Phương pháp luyện thi IELTS 1 kèm 1

Phương pháp luyện thi IELTS 1 kèm 1

Đồng thời, Skype English áp dụng chính sách HỌC THỬ MIỄN PHÍ các lớp luyện thi IELTS online để có thể đánh giá năng lực IELTS đầu vào của học viên, lựa chọn phương pháp và thiết kế lộ trình phù hợp theo mục tiêu. Về phía học viên đây là cơ hội để các bạn tiếp cận giáo viên và làm quen phương pháp học.

Clip mô phỏng lớp tiếng Anh online 1 kèm 1 tại Skype English

Tham gia đăng ký học thử miễn phí ngay: ĐĂNG KÝ HỌC THỬ!

Để tìm hiểu thêm về phương pháp học tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1 cùng giáo viên bản xứ tại Skype English, bạn vui lòng liên hệ đội ngũ tư vấn để được tư vấn chi tiết và sắp xếp thời gian học thử nhé!

>>> Bí quyết luyện tập kỹ năng giao tiếp tiếng Anh

>>> Vì sao nên học tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1

Bài viết liên quan

23May

Dân chuyên toán bứt phá 9.0 cho IELTS Listening – Mình đã tự học như thế nào?

Hi mọi người, mình đã hoàn thành bài thi IELTS và đạt 9.0 Listening, nên hôm nay mình muốn chia...

23May

Cán mốc tuyệt đối 9.0 cho IELTS Reading – Mình đã tự học như thế nào?

Hi mọi người, mặc dù Reading luôn là kĩ năng mình tự tin nhất nhưng bản thân mình cũng rất...

17May

Mình đã luyện kĩ năng viết IELTS writing để đạt 7.5 ngay từ lần đầu tiên như thế nào?

Hi mọi người, mình đã hoàn thành bài thi IELTS và đạt 7.5 Writing, nên hôm nay mình muốn chia...

04May
Một khóa học IELTS bao nhiêu tiền (1)

Một khóa học IELTS bao nhiêu tiền?

Luyện thi IELTS cùng các thầy cô có chuyên môn để nâng cao kiến thức và kĩ năng làm bài...

25Apr
Luyện Thi IELTS Listening 2

Các nguồn nghe tốt nhất để luyện thi IELTS listening

So với các kĩ năng speaking và writing, IELTS listening được đánh giá là phần thi dễ dàng ghi điểm...

11Apr

Top 8 trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM

Sở hữu dàn giáo viên dày dặn chuyên môn, kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiệu quả, tâm huyết...