Lựa chọn thế nào để tận dụng hiệu quả nền giáo dục trực tuyến 4.0?

Sự phát triển của nền công nghệ 4.0 đã tạo ra những thay đổi lớn và tác động đa chiều đến nhiều lĩnh vực kinh tế, y học, xã hội… Riêng lĩnh vực giáo dục đã có những cuộc “chuyển đổi số” giá trị, đóng góp to lớn vào việc nghiên cứu và phát triển các phương pháp giáo dục hiện đại, đáp ứng mọi điều kiện học tập tối ưu cho mọi đối tượng, mọi độ tuổi. Trong đó hình thức giảng dạy tiếng Anh trực tuyến online 1 kèm 1  là một minh chứng cụ thể.

Giáo dục trực tuyến – một “bình minh mới” của nền giáo dục

Nếu trước đây chúng ta mặc định hiểu giáo dục, học tập bất cứ cấp bậc nào, kĩ năng hay chuyên môn ngành nghề nào đều sẽ gắn liền với giảng đường nhà trường, bảng viết, sách vở…Không đến trường là không thể học, không đọc sách thì không có nguồn kiến thức nào khác.

Dĩ nhiên, cho dù thời gian có thay đổi như thế nào thì vai trò của nhà trường, của sách, của giáo viên trực tiếp vẫn giữ vị trí quan trọng hàng đầu như thế, đặc biệt là đối với các bậc học giáo dục Phổ thông. Tuy nhiên với các hình thức học ngoại ngữ, chuyên môn hay kĩ năng…thì sẽ có thêm một cuộc đua “cách mạng số hóa”.

Một chiếc máy tính kết nối internet có thể kết nối cả thế giới

Bạn cũng biết thế giới hiện tại “vi diệu” đến thế nào. Một chiếc máy tính và 1 cú click chuột bạn có thể khám phá toàn bộ thế giới trong lòng bàn tay theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng (con chuột máy tính trong lòng bàn tay bạn đấy thôi). Nói chi tiết về lĩnh vực giáo dục, bạn có thể làm việc tại nhà dĩ nhiên cũng có thể học tập tại nhà. Các trang web sở hữu kho tài liệu khổng lồ mà bạn có thể tìm kiếm bất cứ thông tin gì trong quá trình tự học cũng đều có. Các bài giảng video chia sẻ kiến thức được upload hàng ngày, thậm chí là hàng giờ với đủ kiểu bạn thích. Bạn thích phong cách giảng dạy nào cũng sẽ có những thầy cô chia sẻ kiến thức  theo phong cách đó và đủ mọi môn học, mọi ngành nghề, kĩ năng…

Nhưng những kiến thức còn đầy sự hoài nghi

Dĩ nhiên khi lựa chọn hình thức giáo dục trực tuyến, chúng ta cũng phải hiểu rằng “không ai có trách nhiệm kiểm định tính chính xác của kiến thức được đăng tải”. Đó không phải là nhà trường để bộ giáo dục kiểm soát từng trang sách ban hành, cũng không có sở giáo dục thanh tra giám sát, kiểm định chất lượng giáo viên. Vì thế cách duy nhất là bạn tự tạo cho mình một bộ lọc để biết lựa chọn, chắt lọc những kiến thức mênh mông vô tận trên internet đó.

giảng dạy tiếng Anh trực tuyến online 1 kèm 1

Giảng dạy tiếng Anh trực tuyến online 1 kèm 1

Lấy ví dụ ngoại ngữ để dễ hình dung. Hiện nay, kho tài liệu giảng dạy tiếng Anh trực tuyến cùng các lớp học tiếng Anh trực tuyến theo nhiều hình thức chính là miếng bánh thị trường thật sự thơm ngon mà ai cũng muốn khai thác. Tâm lí ai cũng muốn bản thân giỏi tiếng Anh để không bị bỏ xa lại giữa xã hội hiện nay, ai cũng muốn tìm những lớp học tiện lợi tiết kiệm thời gian đi lại … thì còn gì hợp lý bằng các lớp giảng dạy tiếng Anh trực tuyến. Nhưng số lượng lúc nào cũng phải đặt lên bàn cân với chất lượng.

Những kiến thức tiếng Anh có vẻ rất dễ kia ai cũng có thể sưu tầm và xào nấu thành tam sao thất bản rồi đem ra thành bài giảng. Nhưng chỉ có những người chuyên môn, cơ sở giảng dạy uy tín chất lượng mới đủ tầm năng lực để đảm đương công việc giảng dạy một cách bài bản. Dĩ nhiên không phải lúc nào cũng cần phải đi học. Vì nếu bạn thật sự có kiến thức nền tảng cơ bản tốt, có được một nguồn tự học chất lượng, phương pháp tự học hiệu quả và sự quyết tâm tự làm chủ việc học của mình thì việc chinh phục tiếng Anh không khó khăn gì. Thậm chí, ngay cả khi đi học trung tâm, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên kết hợp tự học và luyện tập thêm như thế. Chỉ là nếu bạn cảm thấy chưa tự tin, thì vẫn nên bắt đầu với những lớp giảng dạy tiếng Anh trực tuyến chất lượng để có người trợ giúp và đồng hành.

Skype English – giảng dạy tiếng Anh trực tuyến online 1 kèm 1

Ra đời từ năm 2013 khi nền giáo dục trực tuyến online 1 kèm 1 và xu thế công nghệ  hóa của nền giáo dục chỉ còn rất sơ khai, Skype English đã nhìn thấy tương lai của một hình thức học tập tối ưu giảng dạy tiếng Anh trực tuyến online 1 kèm 1. Khi giáo viên nước ngoài và học viên Việt Nam có thể xóa bỏ khoảng cách địa lý mà mặt đối mặt dạy và họ cùng nhau. Khi mà bạn chỉ cần dành 60 – 90 phút mỗi buổi học thay vì 2h đến 2h30 phút vừa chạy đến trung tâm, vừa kẹt xe, vừa mưa nắng và vừa chờ đợi giờ đến lớp. Thời gian còn lại bạn hoàn toàn có thể tự chủ công việc của mình hoặc tự học thêm.

Khi mà bạn trở thành học viên duy nhất của buổi học và là mối quan tâm duy nhất của giáo viên. Khi bạn có thể tận dụng toàn bộ thời gian tương tác cho riêng mình mà không cần phân tâm vì lớp quá đông người. Bạn cũng có thể dành toàn bộ buổi học để hỏi mãi một kiến thức mình chưa rõ đến khi thông suốt mới thôi mà không cần lo làm ảnh hưởng thời gian của mọi người xung quanh. Chưa kể, đó là khi bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào đội ngũ giáo viên kiến thức chuyên môn sâu, được đào tạo nghiệp vụ giảng dạy bài bản với các chứng chỉ giảng dạy quốc tế.

Đó là lí do học viên đều cảm nhận hiệu quả của hình thức giảng dạy tiếng Anh trực tuyến online 1 kèm 1 cao hơn 4 đến 5 lần so với lớp học truyền thống.

Hàng nghìn học viên tại Skype English đã thành công chinh phục tiếng Anh và làm chủ ngôn ngữ quốc tế này trong công việc và học tập.

Có thể nói giảng dạy tiếng Anh trực tuyến online 1 kèm 1 và các hình thức giáo dục công nghệ 4.0 nói chung đã và đang tạo ra những thay đổi rất lớn cho nền giáo dục hiện đại. Dĩ nhiên, việc lựa chọn học như thế nào, hiệu quả ra sao là do sự cân nhắc và lựa chọn tinh tế của người học giữa thế giới trường học online cùng những kho tàng tri thức internet khổng lồ

>>> VÌ SAO HÌNH THỨC HỌC TIẾNG ANH ONLINE 1 KÈM 1 TẠI SKYPE ENGLISH LẠI ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO?

>>> ĐĂNG KÍ TƯ VẤN VÀ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TIẾNG ANH ONLINE 1 KÈM 1 CHO NGƯỜI ĐI LÀM

>>> ĐĂNG KÍ TƯ VẤN VÀ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TIẾNG ANH ONLINE 1 KÈM 1 CHO TRẺ EM

Bài viết liên quan

02Jun

Học tiếng anh 1 kèm 1 online: Nâng Cao Kỹ Năng Giao Tiếp

Trong thời đại công nghệ hiện đại, việc học tiếng anh 1 kèm 1 online đã trở thành một xu...

19May
Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành may mặc

Tổng hợp kiến thức tiếng Anh chuyên ngành may mặc, thời trang

Không chỉ cần thành thạo tiếng Anh giao tiếp mà sự nắm vững các kiến thức tiếng Anh chuyên ngành...

12May
Top 5 trung tâm tiếng Anh tại Biên Hòa

Review Top 5 trung tâm tiếng Anh tại Biên Hòa tốt nhất

Bạn đang tìm kiếm một trung tâm tiếng Anh tại Biên Hòa nhưng chưa biết nên lựa chọn khóa học...

25Apr
TOP TRUNG TÂM TIẾNG ANH ONLINE TỐT NHẤT

Review top 9 trung tâm tiếng Anh online tốt nhất 2023

Xu hướng học tiếng Anh online với ưu thế tiện lợi, hiệu quả không kém mô hình truyền thống đã...

03Apr
Học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được

Một khóa học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được?

Một khóa học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được là câu hỏi mà rất nhiều học viên quan...

13Mar
phát âm tiếng Anh chuẩn có khó không?

Luyện phát âm tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà

Phát âm tiếng Anh sai là nguyên nhân khiến những cuộc giao tiếp trở nên khó khăn, người nghe không...