Hướng dẫn cách đọc hiểu tài liệu tiếng Anh thương mại

Các bộ giáo trình ngày nay rất phong phú và đa dạng chủ đề để bạn tham khảo, chúng cung cấp và được thiết kế cung cấp các kỹ thuật và cấu trúc tình huống cụ thể giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc hiểu, nâng cao từ vựng. Nhưng làm cách nào để đọc tài liệu hiệu quả? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn cách để bạn lựa chọn giáo trình tài liệu học tập tiếng Anh thương mại phù hợp, cũng như cách đọc tài liệu hiệu quả hơn.

Hướng dẫn bạn cách lựa chọn bộ giáo trình tiếng Anh thương mại phù hợp

1/ Hướng dẫn bạn cách lựa chọn bộ giáo trình tiếng Anh thương mại phù hợp

Để lựa chọn một giáo trình tiếng Anh thương mại phụ hợp bạn dựa trên những tiêu chí sau:

Tính thực tế: trong lĩnh vực kinh doanh luôn thay đổi cập nhật hằng ngày. Vì vậy một giáo trình bao gồm các bài học thực tế, có thể áp dụng ngay là 1 yếu tố cần được ưu tiên.

Giáo trình cung cấp đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết: Tài liệu tiếng Anh thương mại tốt nhất sẽ sử dụng các hoạt động đọc và nghe như một phương tiện để dẫn đến việc nói và viết.

Tính ứng dụng cao: Tài liệu tiếng Anh thương mại tốt nhất sẽ phải đáp ứng được tìm hiểu về kinh doanh, hơn thế là áp dụng vào thực tế, cung cấp cho bạn sự hiểu biết kiến thức thực tế để giúp bạn trong công việc kinh doanh.

Cấu trúc bài học: Bạn nên chọn những giáo trình có các bài học ngắn, được phân tích từ vựng cách sử dụng câu, từ vựng điều này sẽ giúp bạn có kế hoạch bài học trở nên dễ dàng và giúp bạn duy trì tốc độ học đều đặn.

Ưu tiên những tài liệu có thể tự rèn luyện, học tập: Điều này cũng rất quan trọng đối với 1 cuốn giáo trình tiếng Anh thương mại. Nhiều giáo trình sẽ có bài tập về nhà, những giáo trình mới hơn sẽ có DVD-ROM thường bao gồm nội dung âm thanh, nội dung video và thậm chí cả các bài kiểm tra! Các tài nguyên tự luyện tập này giúp bạn có được bài tập về nhà một cách phù hợp và có thể kiểm soát sự tiến bộ của mình hàng ngày.
Xem thêm: Top 5 giáo trình tiếng Anh thương mại “gối đầu giường” của dân kinh tế

2/ Hướng dẫn cách đọc tài liệu tiếng Anh thương mại hiệu quả

Phần khó nhất của việc đọc tài liệu tiếng Anh thương mại đó là từ vựng, các cụm từ chuyên ngành khó đoán nghĩa ví dụ như journalistic style, news writing style, inverted pyramid… Đặc biệt các từ đa nghĩa hay nhưng cách diễn đạt, ngữ pháp.

Phương pháp giải quyết: bạn cần trang bị mình những kiến thức, kỹ năng về đọc hiểu như đọc lướt, dự đoán và suy luận. Học từ vựng và xây dựng bộ từ vựng chuyên ngành thương mại và rèn luyện ôn tập. Để khi tiếp xúc với một bài viết ta có đủ kiến thức để đọc hiểu bài.

Bạn nên tổ chức chia các giai đoạn để có phương pháp học tập tiếp thu phù hợp, đó là ba giai đoạn: trước khi đọc, trong khi đọc và sau khi đọc. Với mỗi giai đoạn cần có những hoạt động, phương pháp học khác nhau, trước khi đọc bạn có thể sử dụng kỹ năng đọc lướt để nắm các từ vựng đã học và đoán nghĩa các từ, trong khi đọc lưu ý những phát âm ngữ pháp, từ vựng mới để bổ sung vào bộ từ vựng chuyên ngành. Sau khi đọc ta tổng kết lại những điều đã học và ôn tập lại sau này.

Ngoài những giáo trình tiếng Anh thương mại, bạn cần xây dựng cho mình thói quen đọc sách và đặc biệt phải là người đọc sách có hiệu quả, ví dụ như ghi chép các từ chuyên ngành khó, cấu trúc ngữ pháp lạ và phức tạp ra một cuốn sổ tay sau đó tiến hành ghi nhớ hoặc xem lại khi cần thiết.

Việc ghi chép cũng phải khoa học: các từ, cụm từ nên sắp xếp theo từng lĩnh vực, từng chuyên ngành, trong từng chuyên ngành lại sắp xếp theo từng phân mục nhỏ khác nhau. Cách làm này sẽ giúp các em có được quyển cẩm nang vô cùng hữu ích trong học tập cũng như trong nghiên cứu sau này.

Chương trình tiếng Anh thương mại online 1 kèm 1 tại SkypeEnglish

Chương trình tiếng Anh thương mại online 1 kèm 1 tại SkypeEnglish được xây dựng theo hình thức học 1 thầy 1 trò lấy học viên làm trung tâm. Lộ trình và phương pháp học được thiết kế cá nhân hóa riêng biệt theo mục tiêu và năng lực mỗi học viên nhờ đó có thể nhanh chóng cải thiện trình độ cho học viên trong thời gian ngắn. Toàn bộ thời gian buổi học sẽ ưu tiên dành cho việc tương tác tối đa cùng giáo viên và học viên hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp học viên nâng cao kỹ năng phản xạ trong giao tiếp. Mỗi lỗi sẽ được giáo viên phát hiện và sửa chữa tận tình ngay lập tức.
Thời gian học tập linh hoạt do học viên lựa chọn. Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại là những ưu điểm hình thức học tiếng Anh online 1 kèm 1 mang lại.
Đặc biệt, đội ngũ giáo viên nước ngoài chuyên nghiệp đảm nhận các lớp tiếng Anh thương mại chất lượng cao tại SkypeEnglish đều có kinh nghiệm giảng dạy khối ngành kinh tế tại nhiều tổ chức giáo dục toàn cầu sẽ giúp những nhà kinh doanh Việt Nam chinh phục tiếng Anh – làm chủ lộ trình sự nghiệp của mình.

Hiện tại, SkypeEnglish áp dụng chính sách HỌC THỬ MIỄN PHÍ để học viên có cơ hội tiếp cận với phương pháp học online 1 kèm 1 hiệu quả. Đồng thời, đánh giá năng lực đầu vào của học viên từ đó thiết kế lộ trình học tập phù hợp.
Xem thêm:
Học tiếng Anh online với người nước ngoài 1 thầy kèm 1 trò
Chiến lược luyện Writing IELTS: Phát triển kỹ năng viết với những ngữ pháp quan trọng
Học tiếng Anh online giá rẻ uy tín ở đâu?

Bài viết liên quan

19May
Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành may mặc

Tổng hợp kiến thức tiếng Anh chuyên ngành may mặc, thời trang

Không chỉ cần thành thạo tiếng Anh giao tiếp mà sự nắm vững các kiến thức tiếng Anh chuyên ngành...

21Apr
tiếng Anh chuyên ngành xây dựng (2)

Trọn bộ tiếng Anh chuyên ngành xây dựng chi tiết từ A – Z

[caption id="attachment_9435" align="aligncenter" width="600"] tiếng Anh chuyên ngành xây dựng (1)[/caption] Kiến trúc xây dựng là một trong những ngành...

19Apr
trung tâm tiếng anh cho người đi làm tại hà nội

Top 5 trung tâm tiếng Anh cho người đi làm tại Hà Nội chất lượng

Với mô hình học tiếng Anh online 1 kèm 1 tiện lợi, tiết kiệm và hiệu quả vượt trội; Skype...

13Apr

Top 6 trung tâm tiếng Anh cho người đi làm tại TPHCM đình đám nhất

Nếu bạn là người đi làm đang đứng trước nỗi lo đánh mất cơ hội thăng tiến hay những job...

14Mar
Tiếng Anh thương mại online

Lộ trình tự học tiếng Anh thương mại online hiệu quả

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh thì tiếng Anh chắc chắn sẽ là chìa khóa quan...

07Mar
LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Không có quá nhiều thời gian rảnh rỗi nhưng bạn vẫn cần phải nâng cấp tiếng Anh để đáp ứng...