Bí quyết nâng cao kỹ năng viết hoàn hảo giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả 

Bài viết sau Skype English sẻ chia cho bạn bí quyết nâng cao kỹ năng viết hoàn hảo.

Luyện viết tiếng Anh đòi hỏi bạn cần thực hiện và học đúng phương pháp. Cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh là một quá trình rèn luyện thường xuyên, bao gồm qua các công đoạn nghiên cứu, học hỏi, trải nghiệm và biên tập, chỉnh sửa. Một trong những điều không thể thiếu của một người viết hiệu quả hoàn hảo là khả năng tự biên tập, chỉnh sửa lại tác phẩm.Bí quyết nâng cao kỹ năng viết hoàn hảo giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả 

Việc luyện viết thường xuyên sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích như:

  • Giúp bạn luyện tập trí nhớ tốt hơn, thông qua việc tự viết giúp bạn hệ thống thông tin và luyện tập lại các kiến thức đã học.
  • Giúp bạn luyện tập, ứng dụng thêm những kỹ năng khác như cấu trúc ngữ pháp, văn phạm.
  • Quá trình luyện viết thường diễn ra chậm hơn so với nói. Chính vì thế bạn có thể tra từ vựng và tìm được cách diễn đạt tốt nhất cho bài viết của mình.
  • Trải nghiệm và khám phá nhiều điều thú vị với câu từ chỉ khi tự viết mới có.

Những bí quyết giúp bạn nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh hiệu quả 

1/ Xác định mục đích của bài viết

Mỗi bài viết đều có mục đích riêng nên bạn cần xác định điều này trước khi viết. Việc này sẽ giúp bạn tìm được các tài liệu tham khảo liên quan cho chủ đề của mình.

Thực tế, để nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh, bạn không phải viết hằng ngày nếu không có đủ thời gian. Nhưng quan trọng bạn cần giữ thói quen viết bài thường xuyên và cam kết với số lượng, chất lượng của mỗi bài viết. Việc xác định mục đích viết, giúp bạn lên kế hoạch cụ thể về thời gian viết, tìm nguồn tài liệu, nghiên cứu kỹ càng và kiểm chứng lại mọi thông tin.

Bước xác định mục đích viết rất quan trọng để bạn định hình nội dung viết sau này.

2/ Nâng cao vốn từ vựng

Bất cứ kỹ năng tiếng Anh nghe, nói , đọc, viết để học tốt và lưu loát thì bạn cần có vốn từ vựng nhất định. Do đó, nâng cao vốn từ vựng là điều kiện tiên quyết giúp bạn đạt được mục tiêu học tập của mình. Từ vựng luôn có rất nhiều nên đòi hỏi bạn bạn phải học và ôn luyện hàng ngày. Bạn cần kết hợp học cả từ cũ và mới và duy trì thói quen này hàng ngày.

Khi học từ vựng, bạn cũng cần chú ý đến chính tả. Việc sai chính tả trong bài viết sẽ làm hạ thấp giá trị bài viết của bạn, thậm chí nó còn khiến ý nghĩa của bài viết không được truyền đạt hết hay lệch lạc đi so với ý nghĩa ban đầu. 

Sai chính tả trong bài viết cũng khiến người đọc gặp khó khăn hơn trong việc hiểu về bài viết của bạn. Chính vì thế, luyện cho mình thói quen viết đúng chính tả cũng là cách cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh của bạn.

Xem thêm: 4 phương pháp học từ vựng hiệu quả

3/ Tìm những phương pháp để tạo thói quen viết và sử dụng tiếng Anh

Trong thời gian học tiếng Anh, bạn nên kết hợp giữa việc học và những hành động thường ngày, để tối đa hóa thời gian để rèn luyện, học tập tiếng Anh.

Đặc biệt, lời khuyên tốt nhất cho người mới bắt đầu viết tiếng Anh là hãy đặt bút xuống và bắt đầu viết ngay. Kể cả khi bạn viết luận văn, email, blog, hay một cuốn tiểu thuyết 400 trang, đừng chần chừ, hãy lên ý tưởng, dàn ý và bắt đầu viết.

Viết nhật ký bằng tiếng Anh là một phương pháp hữu hiệu, giúp bạn thoải mái đưa những ý tưởng, sử dụng câu từ quen thuộc đã học và áp dụng vào những tâm tư trong nhất ký. 

Cách thứ hai là nếu bạn đang viết tiểu thuyết, văn học, viết sách, viết blog, một chủ đề bạn yêu thích như hướng dẫn nấu ăn, nhật ký hành trình học tiếng Anh,….

Để hiệu quả hơn bạn hãy đăng bài vào các diễn đàn online chuyên về viết lách, tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm các tác giả sách hoặc tham dự các khóa học để có được nhận xét chất lượng. 

Người có nhu cầu rèn luyện kỹ năng viết học thuật để tham dự các kỳ thi Anh ngữ quốc tế như IELTS, TOEFL thường lựa chọn các diễn đàn trên hội nhóm, các website sửa bài Writing uy tín hoặc tham dự các khóa học Intensive IELTS Writing (Viết IELTS chuyên sâu) nhằm cải thiện năng lực viết luận học thuật. 

Đối với người đi làm, khi cần viết email báo cáo công việc hay proposal đề xuất ý tưởng dự án có thể nhờ đồng nghiệp hoặc cấp trên kiểm tra trước khi gửi cho khách hàng đối tác.

Tham gia lớp học tiếng Anh online 1 kèm 1 cũng là một phương pháp nâng cao kỹ năng viết hoàn hảo. Vì với lớp học này bạn sẽ được học tập một chương trình cá nhân hóa, được sửa lỗi câu từ, phát âm, văn phạm. Đặc biệt, với mỗi lần tương tác với giáo viên giúp bạn cải thiện khả năng viết cho mình, tìm được những lỗi thường gặp và khắc phục ngay.

SkypeEnglish cung cấp  lớp học tiếng Anh online 1 kèm 1. Học tiếng Anh online 1 kèm 1 là một giải pháp tối ưu cho người bận rộn, góp phần nâng cao trình độ ngoại ngữ của nhiều đối tượng học viên, đặc biệt là người đi làm mong muốn có chứng IELTS, nâng cao band điểm. Ôn luyện học từ vựng IELTS hiệu quả với chủ đề đa dạng, thầy cô bản xứ ôn luyện hướng dẫn sử dụng chuẩn phát âm, câu từ đa dạng, giúp bạn có nhiều cách học tiếng Anh vững chắc và bạn sẽ hoàn toàn tự tin bước vào kỳ thi IELTS và đạt được kết quả tuyệt đối.

Clip mô phỏng lớp tiếng Anh online 1 kèm 1 tại Skype English: 

Ưu điểm của phương pháp giảng dạy lớp học tiếng Anh online 1 kèm 1:

  • Lịch học được cá nhân hóa cho từng học viên
  • Tiết kiệm thời gian cho người bận rộn, chủ động sắp xếp thời gian học tập linh hoạt.
  • Lộ trình và phương pháp học được xây dựng phù hợp năng lực riêng của học viên
  • Giáo viên theo sát và sửa lỗi kịp thời, chi tiết để khắc phục. Tương tác trực tuyến 1 thầy kèm 1 trò qua Skype. Bám sát cải thiện từng kĩ năng, chỉnh sửa chi tiết các lỗi trong chính bài speaking, writing của học viên
  • Tối đa thời gian thực hành, tương tác cùng giáo viên trong giờ học, chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết và kỹ thuật nâng điểm IELTS từ giảng viên.

ĐĂNG KÝ THAM GIA TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC  TIẾNG ANH ONLINE 1 KÈM 1 MIỄN PHÍ NGAY

Bài viết liên quan

02Jun

Học tiếng anh 1 kèm 1 online: Nâng Cao Kỹ Năng Giao Tiếp

Trong thời đại công nghệ hiện đại, việc học tiếng anh 1 kèm 1 online đã trở thành một xu...

19May
Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành may mặc

Tổng hợp kiến thức tiếng Anh chuyên ngành may mặc, thời trang

Không chỉ cần thành thạo tiếng Anh giao tiếp mà sự nắm vững các kiến thức tiếng Anh chuyên ngành...

12May
Top 5 trung tâm tiếng Anh tại Biên Hòa

Review Top 5 trung tâm tiếng Anh tại Biên Hòa tốt nhất

Bạn đang tìm kiếm một trung tâm tiếng Anh tại Biên Hòa nhưng chưa biết nên lựa chọn khóa học...

25Apr
TOP TRUNG TÂM TIẾNG ANH ONLINE TỐT NHẤT

Review top 9 trung tâm tiếng Anh online tốt nhất 2023

Xu hướng học tiếng Anh online với ưu thế tiện lợi, hiệu quả không kém mô hình truyền thống đã...

03Apr
Học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được

Một khóa học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được?

Một khóa học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được là câu hỏi mà rất nhiều học viên quan...

13Mar
phát âm tiếng Anh chuẩn có khó không?

Luyện phát âm tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà

Phát âm tiếng Anh sai là nguyên nhân khiến những cuộc giao tiếp trở nên khó khăn, người nghe không...